Menu

Slipper Clutch ยอดเยี่ยมเทคโนโลยียุคเก่าที่เอามาใส่ในรถรุ่นใหม่

วันนี้พวกเราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคโนโลยี่รุ่นก่อนที่ถูกนำกลับมาปรับปรุงแล้วเอามาใส่กับรถยนต์รุ่นใหม่ ที่เรียกกันในชื่อเต็มว่า Slipper Clutch 

เป็นคำที่พูดได้ว่าสาวกบิ๊กไบค์ทั้งหลายแหล่จำต้องเคยทราบชื่อสลิปเปอร์คลัชนี้อย่างไม่ต้องสงสัย แม้กระนั้นคุณทราบไหมว่าหน้าที่สำคัญๆที่จริงจริงของเจ้า Slipper Clutch มีหน้าและก็การทำงานอะไร แล้วระบบนี้มันดีอย่างไรเพราะเหตุไรถึงได้เอามาจัดตั้งในรถยนต์แบบใหม่ ไปดูพร้อมเลยนะครับ

Slipper Clutch มีไว้ทำอะไร

คำนี้สาวกบิ๊กไบค์ทราบและก็อาจเคยรับรู้รวมทั้งเพียงพอรู้อยู่แล้วขอรับว่าเจ้าตัว สลิปเปอร์คลัชนี้อยู่ที่ไหน แต่ว่าก็ยังไม่เคยรู้อยู่ดีว่าในความเป็นจริงแล้วมีไว้ทำอะไร แล้วมันเป็นเทคโนโลยี่เก่าแล้วเอามาปรับปรุงเพื่อใส่เอาไว้ข้างในรถยนต์ใหม่เพราะเหตุไร แล้วก็มีบทบาทสะดุดตาอย่างไร
โดยหน้าที่หลักของเจ้าตัวสลิปเปอร์คลัชนั้มีการปฏิบัติงานที่ไม่ยุ่งยากหรอกครับผมเจ้าตัวสลิปเปอร์ครัชนั้นมีบทบาทสำคัญสำหรับในการ ปกป้องล้อล็อค จากการเปิดรูปแบบการทำงานของ EngineBreak หรือการที่พวกเราศาสนาเชนเกียร์ในช่วงเวลาที่เร็ว แล้วก็เวลาที่พวกเรานั้นขับรถมาด้วยความเร็วสูง แล้วกระทำการถอนเกียร์อย่างเร็วพร้อมปลดปล่อยคลัตซ์ไปพร้อมโดยทันที่จะก่อให้ล้อนั้นล็อกเนื่องจากแนวทางการทำงานของ EngineBreak โดยอาการรถยนต์ที่ไม่มีสลิปเปอร์คลัชนั้นจะเผชิญบ่อยมากในจักรยานต์ปกติ ซึ่งการเข้ามาดำเนินงานของเจ้าตัว Slipper Clutch จะช่วยสำหรับในการศาสนาเชนเกียร์ของพวกเราสมูลขึ้น โดยที่ระบบ EngineBreak นั้นมิได้ล็อกล็อ โดยเจ้าตัวสลิปเปอร์คลัชนี้จะช่วยพลักตัวสลักแผ่นคลัตช์น้อยเพื่อลดอาการล้อล็อคที่จะเกิดขึ้น พร้อมด้วยเจ้าตัวสลิปเปอร์คลัชนี้ยังช่วยไม่ให้ข้างหลังสบัดอีกด้วย เพื่อคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุ บางบุคคลบางทีอาจส่งสัยว่าแล้วตัว EngineBreak นั้นมีไว้ทำอะไร มีไว้เพื่อชลความเร็วลงเมื่อกำเนิดปัญหานั้นเอง
ส่วนเจ้าตัวสลิปเปอร์คลัชนั้นในสมัยก่อนมีไว้สำหรับเพื่อการแข่งทางเรียบเป็นต้นว่า MotoGP เนื่องจากว่าการประลองแบบงี้นั้นคนขับขี่จะมีการศาสนาเชนเกียร์ที่ลงมาต่ำอย่างเร็วเนื่องจากว่าจะต้องเข้าโค้ง จนถึงทำให้มีการเกิดแรงเฉี่ยอปิ้งมากมายจากรูปแบบการทำงานของ EngineBreak เจ้าตัวสลิปเปอร์คลัชก็จะช่วยในหัวข้อนี้ได้นั้นเอง นี้ก็เป็นเหตุผลที่กลุ่มปรับปรุงแต่ละค่ายนั้นได้ปรับแก้แล้วก็ดีไซน์ Slipper Clutch ใส่เอาไว้ข้างในรถยนต์แบบใหม่ก็เพื่อเพิ่มความปลดปล่อยภัยเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุว่าในสมัยบัจจุบันตัวตัวบิ๊กไบค์คลาส 1000cc ก็สามารถเอามาวิ่งบนถนนได้แล้ว ก็เพื่อให่มีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นสำหรับการขับรถ
คืออะไรกันบ้างละครับ หวังว่ารูกันแล้วนะครับว่าเจ้าตัว Slipper Clutch นั้นมีหน้าที่อย่างไรบ้าง

ป้ายกำกับ:, ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *